» Dịch vụ » BỌC RĂNG SỨ » Bọc răng sứ cho răng thưa

Bọc răng sứ cho răng thưa

1. Phương pháp ?

Răng thưa là một trong những khuyết điểm răng hàm khá phổ biến, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, mà còn gây ra các bệnh lý răng miệng do răng dễ bị mắc thức ăn. Bọc răng sứ cho răng thưa là giải pháp giúp khắc phục cho răng hết thưa hở, đều đẹp thẩm mỹ hơn và tránh các nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng.

Bọc răng sứ được đánh giá là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả cao

Để bọc răng sứ cho hàm răng thưa, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để làm trụ răng. Mão răng sứ được thiết kế với kích thước to bản hơn, có hình dáng và màu sắc thẩm mỹ tương đồng với răng thật ban đầu. Mão răng sứ sẽ được chụp lên răng thật, vừa giúp bảo vệ răng thật đã được mài, vừa giúp phục hình thẩm mỹ cho răng khít đều đẹp hơn.


2. Ưu và nhược điểm khi bọc răng sứ cho răng thưa

Hiện có khá nhiều kỹ thuật nha khoa có thể khắc phục khuyết điểm răng thưa, nhưng bọc răng sứ cho những hàm răng thưa được đánh giá là giải pháp tối ưu và được số đông khách hàng tin tưởng lựa chọn.

+ Ưu điểm khi 

  • Phương pháp thực hiện không quá phức tạp, nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn với bác sỹ.
  • Hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp răng hết thưa hở, cho hàm răng khít đều đẹp tự nhiên.
  • Răng sứ trắng đẹp như răng thật, người đối diện không nhận ra bạn đã bọc răng sứ cho răng thưa.
  • Bọc răng sứ cho hiệu quả bền đẹp lâu dài hơn.
  • Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, thoải mái như răng thật mà không lo vỡ mẻ.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa Quốc Tế

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

+ Nhược điểm 

  • Phải mài răng để làm trụ răng nâng đỡ mão răng sứ, gây xâm lấn tới răng.
  • Răng sứ có tuổi thọ nhất định, nên phải thay mới răng sứ. Nếu sử dụng răng sứ tốt thì khoảng 10-20 năm mới phải thay thế răng sứ khác.

3. Bọc răng sứ cho răng thưa loại nào tốt?

Có 2 loại răng sứ để bạn có thể lựa chọn, đó là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Việc khắc phục khuyết điểm răng thưa đòi hỏi về tính thẩm mỹ cao, nên các chuyên gia, bác sỹ đánh giá việc sử dụng răng toàn sứ để bọc hàm răng thưa sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Nhiều người đã lựa chọn bọc răng sứ cho răng thưa với răng toàn sứ

Lý do là bởi:

  • Răng sứ kim loại: có cấu tạo với lớp sườn bên trong bằng hợp kim, kim loại và phủ sứ trắng ra bên ngoài. Mặc dù răng sứ kim loại có màu sắc tương đồng với màu răng thật, vẫn đảm bảo độ trắng đẹp giống răng thật, độ bền tốt, ăn nhai chắc chắn, tuy nhiên hiệu quả thẩm mỹ không được lâu dài.

 Với lớp sườn bên trong bằng kim loại nên dù răng có tuổi thọ khoảng 7-10 năm nhưng sau khoảng 2-3 năm, lớp sườn bắt đầu bị oxi hóa. Tình trạng này khiến nướu răng bị xỉn màu, thâm đen ở vị trí viền nướu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Răng sứ kim loại xảy ra tình trạng oxi hóa lớp sườn, gây thâm đen viền nướu

  • Răng toàn sứ: được làm hoàn toàn bằng sứ, không lẫn tạp chất nên tính thẩm mỹ cao, không bị tình trạng thâm đen viền nướu như răng sứ kim loại. Thậm chí, với nhiều loại răng toàn sứ cao cấp, răng sứ rất đẹp, trắng sáng, độ trong mờ tự nhiên như răng thật sinh lý. Nếu chăm sóc tốt sau khi bọc răng sứ, hiệu quả thẩm mỹ có thể duy trì lâu dài lên tới 10-15 năm hoặc lâu hơn nữa.

Tuy nhiên, giá răng toàn sứ cao hơn so với răng sứ kim loại, nên với nhiều người, khi có ý định phục hình thẩm mỹ cho răng thường băn khoăn tới vấn đề bọc răng sứ cho răng thưa giá bao nhiêu tiền. Tùy vào tình trạng răng miệng, nhu cầu và khả năng kinh tế, bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại răng sứ để phục hình cho răng.

Tin tức liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Email us

Zalo