» Dịch vụ » IMPLANT NHA KHOA » Ghép xương trồng răng implant

Ghép xương trồng răng implant

GHÉP XƯƠNG KHI CẤY RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Khi cấy răng implant, trong một số trường hợp khách hàng bắt buộc phải ghép xương để nhằm bổ sung. Việc ghép xương trồng răng implant sẽ giúp tái tạo phần xương hàm đã tiêu đi, tăng thể tích xương hàm, từ đó mới đủ điều kiện tích hợp cũng như nâng đỡ trụ implant vững chắc.

Ghép xương trồng răng implant - Tất tất những thông tin bạn cần biết 1Khi xương bị tiêu, yếu, phải ghép xương mới  điều kiện tích hợp cũng như nâng đỡ trụ implant vững chắc

Để xác định tình trạng tiêu xương và chỉ định ghép xương trồng răng implant cần phải thăm khám, chụp X-quang cụ thể. Tùy theo tình trạng từng người mà ghép xương được thực hiện 3 – 6 tháng trước khi đặt trụ implant hoặc tiến hành đồng thời trong lúc đặt trụ.

Chất liệu ghép xương thường gồm: Xương tự thân của khách hàng (xương cằm, xương góc hàm) hoặc sử dụng bột xương nhân tạo.

+ Bột xương nhân tạo: Ghép xương nhân tạo thường được chỉ định khi mức độ tiêu xương chỉ nhẹ, chỉ tiêu một phần xương ổ răng. Khi đó, nếu trồng răng Implant bác sỹ sẽ chỉ định ghép bột xương nhân tạo để tiết kiệm chi phí và giảm nguy cơ giải phẫu sâu ở hàm mặt.

+ Ghép xương tự thân: Được chỉ định khi mức độ tiêu xương nặng hoặc tình trạng xương hàm không dễ thích nghi được với bột xương nhân tạo. Khi đó, xương tự thân lấy từ vùng hiến trên cơ thể có yếu tố sinh lý phát triển với các mạch máu giúp thích ứng nhanh với xương hàm tại vị trí bị tiêu xương. Nhờ thế, xương hiến sẽ tích hợp nhanh với xương tại chỗ và giảm nguy cơ bị đào thải.

Ghép xương trồng răng implant - Tất tất những thông tin bạn cần biết 2Xương nhân tạo được bổ sung vào ổ răng để ghép xương


GHÉP XƯƠNG TRỒNG RĂNG IMPLANT CHỈ ĐỊNH KHI NÀO?

Trong điều kiện bình thường, khi còn răng, xương hàm sẽ duy trì ở mức ổn định đủ để giữ cho chân răng vững chắc. Nhưng nếu mất lâu ngày xương sẽ bị tiêu đi, hoặc bản chất xương quá mỏng, quá yếu, bị tổn thương…

Điều này cũng đồng nghĩa xương không còn đủ khối lượng và chất lượng đáp ứng cho việc cấy răng implant hiệu quả. Khi đó, các bác sĩ chỉ định ghép xương trồng răng implant. Việc ghép xương sẽ được thực hiện trước hoặc trong quá trình cấy răng implant để tránh vênh lệch, các biến chứng xấu và đảm bảo an toàn khi trồng răng.

Ghép xương trồng răng implant - Tất tất những thông tin bạn cần biết 3Nhiều trường hợp cần ghép xương khi cấy răng implant

Những trường hợp được chỉ định ghép xương trồng răng implant:

  • Mất răng lâu ngày làm xương ổ răng bị tiêu, thu hẹp cả về chiều cao lẫn bề năng, không còn thực hiện được chức năng nâng đỡ răng.
  • Bị tiêu, thiếu hụt xương hàm do mang hàm giả lâu ngày.
  • Xương hàm quá mỏng, mềm, yếu  do bẩm sinh hoặc đã và đang bắt đầu có hiện tượng tiêu
  • Thiếu hụt, không đủ diện tích cấy ghép trụ implant do ảnh hưởng của các bệnh lý răng miệng như bệnh nha chu, viêm nướu, viêm nhiễm tủy…
  • Bị chấn thương mạnh, hoặc di chứng từ những cuộc phẫu thuật trước.

 AI ĐÃ GHÉP XƯƠNG TRỒNG RĂNG IMPLANT THÀNH CÔNG

Không ít người sau khi mất răng thường không tiến hành trồng răng ngay. Việc mất răng lâu ngày dẫn tới tình trạng tiêu xương, xô lệch các răng. Chỉ tới khi ăn nhai không đảm bảo mới nghĩ tới việc trồng răng implant để phục hình cho răng.

Khi đó, để trồng răng implant hiệu quả, buộc phải ghép xương để giúp giữ trụ implant chắc chắn, đảm bảo thành công cho ca trồng răng. Dưới đây là hình ảnh một số ca ghép xương trồng răng implant đã được thực hiện tại Nha khoa KIM.

Tin tức liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Email us

Zalo