» Tư vấn » Lấy tuỷ răng có đau không?

Lấy tuỷ răng có đau không?

Đây là một câu hỏi thường gặp của các bệnh nhân cần điều trị tuỷ răng. Bài viết sau đây sẽ trả lời cho các bạn các thông tin kỹ hơn về việc lấy tuỷ răng đau hay không và vì sao phải lấy tuỷ răng nhé.

Lấy tuỷ răng là gì?

Lấy tuỷ răng hay điều trị tuỷ răng là một thủ thuật nha khoa liên quan đến việc loại bỏ phần trung tâm mềm của răng, tủy răng. Tủy răng được tạo thành từ mô liên kết, các dây thần kinh và mạch máu giúp răng phát triển.

Vì sao phải lấy tuỷ răng?

Phương pháp lấy tủy răng có thể được thực hiện để điều trị các vấn đề về răng miệng của bạn. Nếu tủy răng (các mô mềm chứa các mạch máu và dây thần kinh của răng) bị nhiễm khuẩn hoặc bị tổn thương, thì biện pháp lấy tủy răng cần được thực hiện để điều trị vấn đề này.

Một số trường hợp cần điều trị tuỷ răng:

– Những chiếc răng bị mẻ, vỡ lớn hoặc sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy, nhiễm trùng trong xương.

– Răng bị đau, nhói khi nhai hoặc nhạy cảm với thức ăn nóng lạnh.

– Răng đau nhức liên tục, lan đến đầu và khi tủy răng đã chết.

– Xuất hiện mủ trắng ở lợi gần chân răng và tái đi tái lại nhiều lần gây hôi miệng.

– Những răng cần phải chữa tủy do yêu cầu của làm răng giả (làm cầu, chụp răng), làm răng thẩm mỹ,…

Khi răng gặp phải một trong những vấn đề trên cần phải tiến hành điều trị tủy sớm để tránh tình trạng đau nhức và chết tủy răng.

Dấu hiệu của tủy bị nhiễm khuẩn bao gồm sưng tấy, nhạy cảm và đau răng khi bạn cắn hoặc khi bạn dùng lưỡi để đẩy răng. Tủy răng bị tổn thương được thay thế bằng một vật liệu giống như cao su gọi là gutta percha. Sau khi thủ thuật được hoàn thành, thường là sau một hoặc hai lần thăm khám răng, bạn có thể gặp nha sĩ để phục hồi chức năng cho răng bằng mão răng hoặc trám răng.

Lấy tuỷ răng đau hay không

Trước khi tiến hành lấy tuỷ răng bác sĩ thường sẽ gây tê cục bộ cho bạn trong suốt quá trình làm cho nên bạn sẽ chỉ cảm thấy ít đau hoặc không đau khi điều trị tuỷ. Do đó, bệnh nhân có thể yên tâm mà không cần lo lắng hay e ngại khi thực hiện.

Ngoài ra, thực hiện lấy tủy xong bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giúp giảm đau, ê buốt và chống viêm nên bạn có thể yên tâm không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Sau khi răng của bạn đã được điều trị, hãy chăm sóc răng miệng của bạn thật tốt bằng cách chải răng thường xuyên và sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng hàng ngày, cũng như hãy chắc chắn rằng bạn sẽ khám răng định kỳ để loại bỏ sớm các vấn đề răng miệng.

Chữa tuỷ răng hết bao nhiêu tiền?

Chữa tủy răng là một chỉ định nha khoa phổ biến ở cả trẻ em và người lớn khi răng bị sâu nặng hoặc chân răng bị viêm nhiễm, tổn thương tới tủy. Và chi phí cho mỗi ca chữa tủy thường dao động từ 200.000 nghìn đến gần 2 triệu đồng. Tất nhiên để nói chính xác số tiền thì bạn phải đến trực tiếp nha khoa, bác sĩ sẽ khám và báo giá cụ thể cho bạn.

Tin tức liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Email us

Zalo