» Tư vấn » Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép implant?

Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép implant?

Khi mất đi dù một hay nhiều răng thì ngoài việc phải chịu đựng sự khó chịu, không thoải mái trong ăn nhai, bạn còn sẽ gặp phải vấn đề thẩm mỹ cho khuôn mặt dù răng bị mất là răng cửa hay hay cối. Khi cần trồng răng thay thế cho răng bị mất, vấn đề mọi người thường hay băn khoăn là nên trồng răng bằng phương pháp bắc cầu răng hay nên dùng phương pháp cấy ghép implant?

Khi nào thì cần trồng răng?

Khi răng hàm của bạn đã bị mất thì việc trồng răng là cần thiết và bắt buộc vì ngoài việc ảnh hưởng đến ăn nhai, nếu để trống răng tại vị trí đó lâu ngày, các răng khác sẽ bị ảnh hưởng xô lệch, và tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra. Cầu răng sứ và cấy ghép implant là hai phương pháp trồng răng chủ yếu được áp dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên việc cân nhắc ưu nhược điểm của hai phương pháp cũng như căn cứ vào tình hình răng thực tế của bạn sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất để khắc phục tình trạng mất răng.

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng là phương pháp dùng để thay thế một hoặc vài răng bị mất nhờ bắc cầu với 2 răng còn lại hai bên vị trí răng bị mất. Phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân bị mất răng nhưng răng 2 bên (gọi là răng trụ) vẫn còn tồn tại.

Trồng răng implant là gì?

Cấy ghép Implant hay còn gọi là trồng răng implant là phương pháp trồng răng hiện đại bằng cách cấy ghép chân răng nhân tạo là một hoặc một vài vít titan vào xương hàm thông qua phẫu thuật, sau đó dùng mão răng hoặc cầu răng chụp lên trên thay thế một hoặc nhiều răng bị mất. Cấy ghép Implant có thể thực hiện trong hầu hết các trường hợp và có tỷ lệ thành công hầu như tuyệt đối.

Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép implant?

Để so sánh lựa chọn giữa cầu răng sứ và cấy ghép implant thì mỗi loại lại có ưu nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm của cầu răng sứ là rẻ hơn so với implant, thời gian phục hình ngắn, tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên nhiên nhược điểm của cầu răng sứ là cần phải mài 2 răng hai bên để thực hiện gắn cầu, tác động đến răng còn khỏe. Đây là nhược điểm cần cân nhắc nếu bạn muốn thực hiện làm cầu răng. Để sửa một răng bạn lại phải mài đi 2 răng 2 bên. Vì vậy nếu bỏ qua chi phí thì khách hàng nên chọn cấy ghép implant. Vì nó có cấu trúc tương tự như răng thật, tạo cảm giác thoải mái và tự tin cho bệnh nhân. Bảo tồn được xương hàm, không ảnh hưởng gì đến các răng kế bên và tuổi thọ implant lên đến hàng chục năm.

Dù bạn lựa chọn phương pháp nào, việc chú trọng vệ sinh kỹ lưỡng hằng ngày cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ và hiệu quả của kết quả trồng răng. Với các ưu nhược điểm của hai phương pháp trên, có thể thấy cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng có nhiều ưu thế vượt trội. Để biết chi tiết cụ thể hơn cho trường hợp của mình, bạn nên đến Nha Khoa Minh Khai để bác sĩ khám kỹ hơn.

Tin tức liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Email us

Zalo