» Dịch vụ » NHA KHOA TỔNG QUÁT » Nhổ răng khôn mọc ngầm

Nhổ răng khôn mọc ngầm

TẠI SAO BÁC SĨ CHỈ CHỈ ĐỊNH NHỔ RĂNG KHÔN MỌC NGẦM?

Răng khôn là chiếc răng cối lớn thứ 3 và thường mọc khi chúng ta có độ tuổi từ 17 – 25 tuổi. Tất cả mọi người đều có 4 cái răng khôn, bao gồm 2 cái hàm dưới và 2 cái hàm trên. Do răng khôn mọc lúc xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển, ít chịu tác động bởi quá trình ăn uống hàng ngày nên hiện tượng răng khôn bị mọc ngầm, mọc lệch là điều dễ hiểu.

Răng khôn mọc ngầm gây đau nhức, ảnh hưởng tới các răng kế cận

Tình trạng này không chỉ gây đau đớn, khó chịu, mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc hàm mặt, sức khỏe răng miệng. Vì vậy nhổ răng khôn  mọc ngầm chính là cách giải quyết tốt nhất bảo vệ hàm răng của bạn.


KHI NÀO NÊN NHỔ RĂNG KHÔN?

  •  Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc kẹt, đâm ngang vào răng số 7
  •  Răng khôn gây đau nhức, viêm nhiễm, khó chịu trong thời gian dài
  •  Hình dạng răng khôn bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh
  •  Răng khôn bị nha chu, sâu răng
  •  Chỉ định nhổ răng khôn khi chỉnh hình, làm răng giả
  •  Răng khôn khiến cấu tạo xương hàm mặt không cân xứng
  •  Giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe dắt thức ăn dẫn đến hiện tượng sâu răng, viêm nhiễm

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm cần phải được nhổ bỏ càng sớm càng tốt


AI ĐÃ NHỔ RĂNG KHÔN MỌC NGẦM TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ?

Nhiều người băn khoăn răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không, để lại có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và thẩm mỹ hay không?

Theo các bác sỹ chuyên khoa, răng khôn mọc ngầm nên nhổ để tránh những hệ lụy nguy hiểm cho các răng khác. Sau khi nhổ răng, khuôn mặt của bạn vẫn giữ được nét tươi tắn và cuốn hút!

 

Diễn Viên Kịch, MC, Người mẫu Nguyên Thành đã thực hiện nhổ 2 răng khôn và bọc răng sứ tại Nha Khoa QUỐC TẾ

 


QUY TRÌNH NHỔ RĂNG KHÔN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ

Tại Nha Khoa QUỐC TẾ, nhổ răng khôn được trực tiếp các bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện, ứng dụng máy móc hiện đại và áp dụng theo quy trình chuẩn, đảm bảo tiêu chuẩn y tế với những bước cơ bản sau:

1/ Kiểm tra răng miệng và chụp X quang răng

Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra răng miệng tổng quát của khách hàng, sau đó, khách hàng được đưa đi chụp phim X quang Panorex. Thiết bị này có tác dụng giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng khôn mọc ngầm, bao gồm nguyên nhân gây khiếm khuyết, sự tương quan với các răng kế cận, khoảng cách từ chóp răng đến dây thần kinh…. để việc thực hiện diễn ra nhanh chóng, an toàn, hạn chế xâm lấn tối đa.

Khách hàng sẽ được chụp phim kiểm tra răng miệng trước khi nhổ

Bác sĩ xem phim x quang và tư vấn cho KH

Dựa trên kết quả thăm khám và chụp phim, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết cho khách hàng, thời gian thực hiện, số lượng răng khôn cần nhổ, chi phí. Nếu khách hàng đồng ý thực hiện bác sĩ sẽ giao kế hoạch và tư vấn phương pháp điều trị, giải đáp thắc mắc, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tình trạng răng của mình.

2/ Vệ sinh, sát khuẩn

Trước khi thực hiện nhổ răng khôn mọc ngầm, khách hàng được vệ sinh răng miệng và sát khuẩn kỹ lưỡng để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, không biến chứng, hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo.

Khách hàng được vệ sinh răng miệng sạch và sát khuẩn

3/ Gây tê

Hoàn tất khâu vệ sinh răng miệng và sát khuẩn, bác sĩ sẽ gây tê nhằm giúp khách hàng cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình nhổ răng khôn, hoàn toàn không gây đau đớn hay khó chịu.

4/ Tiến hành nhổ răng khôn

Tiểu phẫu nhổ răng khôn được tiến hành trong phòng nha khoa hiện đại, trang bị đầy đủ máy móc cần thiết và tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng.

Đầu tiên, bác sĩ dùng dao tạo một đường nhỏ để mở xương bộc lộ răng, rồi lấy dụng cụ chuyên dụng nhẹ nhàng nhổ bỏ chiếc răng khôn mọc sai lệch. Cuối cùng, bác sĩ dùng chỉ khâu y tế may vết thương. Tùy vào tình trạng và mức độ khó của từng người mà thời gian nhổ răng khôn sẽ mất từ 15 – 30 phút.

Bác sĩ tiến hành nhổ răng khôn theo đúng kỹ thuật

5/ Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám

Trước khi khách hàng ra về, bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng viêm và giảm sưng đau. Ngoài ra, bác sĩ cũng hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, lưu ý những vấn đề quan trọng và hẹn lịch tái khám.

Tin tức liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Email us

Zalo