» Tin tức » Niềng răng không đau tại Nha khoa quốc tế

Niềng răng không đau tại Nha khoa quốc tế

Niềng răng là một quá trình lâu dài nhằm dịch chuyển sắp sếp răng về đúng vị trí của nó trên cung răng để có một hàm răng đều đẹp. Tuy nhiên để đạt được mục đích cuối cùng thì bệnh nhân phải trải qua khá nhiều đau đớn. Tùy vào mức độ lệch lạc và ngưỡng chịu đau của mỗi người thì mỗi người lại trải qua các cảm giác đau nặng nhẹ khác nhau. Sau đây Nha Khoa Quốc Tế xin chia sẻ 4 tip để giảm đau trong quá trình niềng răng mà mọi người nên biết nhé.

niềng răng không đau

Chườm bằng đá lạnh

Đây là bí quyết giảm đau thường được được áp dụng khi bị đau răng, đau nướu và trong trường hợp bị đau do niềng răng, bạn cũng có thể áp dụng cách làm này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy đá lạnh cho vào túi vải sạch rồi lăn đều khắp vùng má – Nơi ê nhức.

Hơi lạnh sẽ giúp đóng băng cảm giác khó chịu nhanh chóng. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay lập tức mà không phải tác động trực tiếp đến răng.

Súc miệng bằng nước muối

Khi đeo mắc cài niềng răng, lợi có thể bị tổn thương do cọ xát với khí cụ. Mặc dù, hiện tượng này rất hiếm khi xảy ra, thế nhưng nếu không may rơi vào tình trạng này, bạn hãy pha muối với nước ấm để tăng cường sức đề kháng cho nướu và diệt vi khuẩn, giảm đau nhức nhé!

Massage nhẹ nhàng nướu răng

Liệu pháp massage tốt trong mọi trường hợp, kể cả khi bạn không niềng răng bởi động tác này giúp lưu thông khí huyết và tăng cường độ săn chắc cho nướu. Một tuần đầu, nếu cảm thấy lợi và răng ê nhức, bạn hãy dùng ngón tay xoa nhẹ nhàng khắp mô nướu sẽ phần nào giảm bớt nỗi khó chịu cho toàn hàm.

Chỉ nên ăn thức ăn mềm và loãng

Mới niềng răng, bạn chỉ nên ăn thức ăn mềm và loãng bởi lực siết của mắc cài khi ăn nhai đồ dai cứng có thể khiến bạn đau buốt. Khi dùng thực phẩm mềm, bạn sẽ không cần sử dụng lực nhai nhiều và điều này sẽ hạn chế đau nhức tối đa.

Trên đây là 4 tips giảm đau khi niềng răng mà bác sĩ Nha khoa Quốc tế luôn dành cho khách hàng của mình sau khi thực hiện xong quy trình gắn mắc cài. Bạn hãy áp dụng để việc niềng trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu ngay từ những ngày đầu tiên nhé!

Niềng răng có thật sự đau như bạn nghĩ?

Như đã nhấn mạnh ngay từ đầu bài viết, niềng răng không đau nhức như nhiều người lo lắng. Đau nhức khi niềng răng chỉ xảy ra khi bác sĩ niềng răng chưa đúng kỹ thuật mà thôi.

Trước khi gắn mắc cài cố định, bác sĩ đã tính toán lực dịch chuyển phù hợp với cấu tạo xương và răng, thế nên lực di răng không làm đau bạn được. Thêm vào đó, mắc cài được đính đúng vị trí trên răng cũng sẽ không gây ra cọ xát với nướu.

Chính vì vậy, niềng răng chỉ gây ra đau nhức khi bác sĩ chỉnh nha thực hiện sai quy trình và kỹ thuật. Và thực trạng này xảy ra khi bạn đến nha khoa kém chất lượng hoặc để bác sĩ chưa có bằng cấp về niềng răng thực hiện.

Tin tức liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Email us

Zalo