» Tin tức » Tin tức nha khoa » Niềng răng mặt trong là gì? Có hiệu quả không?

Niềng răng mặt trong là gì? Có hiệu quả không?

Có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt, niềng răng mặt trong. Mỗi loại lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên với một số người lựa chọn niềng răng mặt trong để không bị lộ mình đang niềng răng và thoải mái hơn trong giao tiếp.

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong hay còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi, cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mặt trong cũng sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung để nắn chỉnh các tình trạng răng sai lệch về đúng vị trí. Về cơ chế hoạt động giống nhau nhưng lại có tên gọi khác nhau sở dĩ phương pháp niềng răng mặt trong vị trí gắn các mắc cài là nằm bên trong răng, đối diện với lưỡi (niềng răng mặt trong/mặt lưỡi) chứ không gắn đơn thuần bên ngoài răng như niềng cách truyền thống.

niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Phương pháp niềng răng mặt trong ra đời nhằm mục đích mang lại thẩm mỹ cao nhất cho người niềng trong suốt quá trình điều trị, đồng thời giữ được tính hiệu quả tuyệt đối của phương pháp niềng răng truyền thống. Đây được xem là một phương pháp hoàn hảo, kết hợp hai ưu điểm lớn từ niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng tháo lắp trong suốt. Chính vì vậy mà chi phí của chúng rất cao xấp xỉ bằng giá tiền các phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt mặc dù các mắc cài, hệ thống khí cụ hoàn toàn giống với niềng răng truyền thống.

Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn nên chú trọng kỹ hơn về vệ sinh răng miệng. Thức ăn thừa vướng vào mắc cài là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý khác.

Thông thường phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt trong/mặt lưỡi thường được các Bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao mới đủ sức đảm nhận, đồng thời nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng mặt trong phải có trang thiết bị hiện đại để sẵn sàng hỗ trợ niềng cho phương pháp này.

Những trường hợp nào nên chọn niềng răng mặt trong?

Niềng răng mặt trong phù hợp với tất cả những ai gặp sai lệch về răng như răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc ở nhiều cấp độ từ nhẹ đến nặng hay phức tạp, trừ những trường hợp răng sai lệch do hàm thì cần kết hợp niềng với phẫu thuật hàm mới đạt được kết quả tối ưu nhất và phù hợp những ai có nhu cầu giữ thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng mà không thể niềng răng invisalign.

nieng rang mat trong 2

Ưu điểm của niềng răng mặt trong:

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ: Nếu như hạn chế của phương pháp niềng răng truyền thống, làm cho nhiều người không tự tin cười hay khoe mắc cài thì phương pháp này có ưu thế hơn. Mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, khi cười hoặc giao tiếp, người đối diện rất khó phát hiện hoặc nhận biết bạn đang niềng răng.

Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha: Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong đảm bảo hiệu quả chữa răng hô, móm, thưa, lệch lạc…

Hạn chế của niềng răng mặt trong:

 Khó chịu, vướng víu: Khi mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, lúc ăn nhai hoặc giao tiếp trong thời gian đầu chưa quen, phần lưỡi có thể vô tình va chạm vào mắc cài làm bạn thấy vướng víu, khó chịu hoặc rát lưỡi.

Vệ sinh răng khó: Khi niềng răng bằng mắc cài kim loại mặt trong những mắc cài được gắn ở bề mặt trong có thể gây khó khăn trong việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

Chi phí niềng khá cao: Giá niềng răng mắc cài kim loại mặt trong dao động từ 85 – 115 triệu tùy thuộc vào từng mức độ lệch lạc của răng.

Tin tức liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Email us

Zalo