» Dịch vụ » Niềng răng như thế nào

Niềng răng như thế nào

Niềng răng là phương pháp phục hình răng khi bị sưa, hô, móm, … được bác sỹ khám kiểm tra trước khi niềng răng. Những giai đoạn niềng răng bạn sẽ được Bác sĩ tư vấn cụ thể sau khi đã thăm khám tình trạng răng hiện tại của bạn. Sau đây là những thông tin mà nha khoa Quốc Tế muốn chia sẻ để bạn có thể tham khảo trước những giai đoạn mà mình sẽ trải qua nếu bạn có ý định niềng răng.

niềng răng

Quá trình niềng răng trung bình  sẽ kéo dài từ 18- 24 tháng, tùy theo mức độ răng thưa, hô, lệch lạc, móm , sai khớp cắn của mỗi người. Sau mỗi lần bạn tái khám theo lịch hẹn của Bác sĩ với bệnh nhân chỉnh nha mắc cài hay sau mỗi lần thay khay niềng( bệnh nhân niềng không mắc cài) răng của bạn sẽ dịch chuyển từ 0.3- 0.6 mm.

  Mức độ dịch chuyển răng của mỗi người sẽ tùy thuộc vào cơ địa, độ kéo khít răng của mỗi người mà răng sẽ chạy nhanh hay chậm. Quá trình niềng chỉnh răng phải đòi hỏi ở người bệnh nhân sự kiên trì, không phải ngày một ngày hai là đạt được kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó, trong quá trình nắn chỉnh răng người bệnh cần tuân thủ theo lịch hẹn, hợp tác tốt với những chỉ định mà Bác sĩ đề ra và có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách để quá trình niềng răng mang lại hiệu quả cao.

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

– Trong quá trình này, nếu bạn niềng răng bằng khay tháo lắp thì khay sẽ được sản xuất sao cho phù hợp với mức độ mà răng bạn di chuyển.

– Sau 6 tháng, răng bạn sẽ di chuyển từ từ, nhưng mức độ sẽ châm hơn so với ban đầu. Những thay đổi rõ nét sẽ được thể hiện sau 9 tháng sau, các răng được sắp xếp đều đặn, mối tương quan giữa 2 hàm đã trở nên tương đối. Sau 15 tháng, quá trình niềng răng gần như hoàn thành, Bác sĩ sẽ nắn chỉnh lại những sai lệch cần thiết để nụ cười bạn đạt được độ thẩm mỹ cao .

* Giai đoạn kết thúc quá trình điều trị

– Đa phần thì thời gian trung bình để hoàn thành một ca niềng răng sẽ kéo dài từ 18-24 tháng. Tuy nhiên, với một số trường hợp răng lệch lạc quá nhiều thì thời gian nắn chỉnh sẽ kéo dài hơn. Ngoài ra, bạn nên lưu ý một điều rằng sau khi tháo niềng, bạn sẽ mang khí cụ duy trì để răng không bị chạy lại vị trí cũ. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng hàm duy trì như thế nào để mang lại hiệu quả như bạn mong đợi.

Đến với nha khoa Quốc Tế với trang thiết bị phòng khám hiện đại, đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn, tân tình đã mang lại hơn 10.000 nụ cười cho người Việt trong thời gian qua. 

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm liên hệ để được thăm khám tư vấn miễn phí.

Tin tức liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Email us

Zalo