» Tin tức » Niềng răng – tổng hợp những câu hỏi về niềng răng khi đến nha khoa

Niềng răng – tổng hợp những câu hỏi về niềng răng khi đến nha khoa

Mỗi người khi tìm đến một dịch vụ nào đó đều có rất nhiều  “dấu chấm hỏi” trong đầu,” cái này bao nhiêu tiền, cái này làm có lâu không, làm có đau không, nên chọn loại nào,”… Niềng răng cũng vậy, bạn cũng sẽ có những suy nghĩ như vậy. Để giải đáp được những câu hỏi về niềng răng trước hết bạn phải đọc qua bài viết này , Nha Khoa Quốc Tế Vinh sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề niềng răng.

tổng hợp những câu hỏi về niềng răng khi đến nha khoa

Tổng hợp những câu hỏi về niềng răng khi đến nha khoa

1, Niềng răng có đau không?

Như tìm hiểu thì chắc các bạn cũng biết  được niềng răng chính là phương pháp giúp khắc phục các tình trạng về răng như răng hô, răng khấp khểnh, móm, hở lợi, sai khớp,.. một cách rất hiệu quả. Và để có được hàm răng đẹp như ý muốn thì bạn cần phải trải qua 1 thời gian khá lâu khoảng 1-2 năm để thực hiện quy trình niềng răng.

Vậy niềng răng có đau không? Có chứ, một hàm răng khập khểnh, răng hô để nó vào được khuôn đẹp thì cần phải có khung kéo giữ từ từ và ban đầu khi đeo khung thì bạn sẽ có cảm giác đau nhẹ, khi nhai bạn sẽ đau mạnh hơn vì nó tác động lên khung răng. Có những người sẽ cảm thấy đau những ngày đầu về sau quen sẽ không sao, có những người tình trạng răng khá xấu nên khi niềng sẽ đau nhiều hơn.

Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không?

Nếu muốn có hàm răng đẹp chúng ta nên chịu khó một thời gian đầu và sau này quen dần thì sẽ cảm thấy không có gì vướng mắc và dần dần nó sẽ định hình hàm răng mình đẹp như mong muốn.

2, Niềng răng bao nhiêu tiền???

Đối với bảng giá của niềng răng thì tùy vào từng phòng Nha khoa khác nhau và tuy vào mức độ xấu của hàm răng, chất liệu khung niềng răng để có giá khác nhau. Thông thường, đối với niềng răng mắc cài thường có giá từ 20 -23 triệu/2 hàm, mắc cài 3M từ 25-28 triệu/2 hàm, mắc cài tự buộc 3M từ 35-37 triệu/2 hàm, mắc cài sứ thông minh 3M từ 50 triệu /2 hàm,  Mắc cài sứ thương 3M (Mỹ) từ 35triệu/2 hàm, Cấy Minivis (Mỹ) từ 2,5 triệu /vis, Mắc cài trong suốt từ 100-120 triệu/ 2 hàm.

>> Bảng giá niềng răng

Niềng răng bao nhiêu tiền?

Niềng răng bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn để có được bộ mắc cài niềng răng cho mình. Tuy nhiên giá trên là chưa có khuyến mãi, nếu bạn săn sale của các phòng khám thì có thể sẽ rẻ hơn 20-50% chi phí.

3, Niềng răng trả góp có được không?

Tùy vào từng phòng khám nha khoa có dịch vụ trả góp hay không. Đến với Nha khoa Quốc Tế Vinh thì luôn có dịch vụ trả góp cho khách hàng, đây là chương trình hỗ trợ cho những khách hàng muốn làm đẹp nhưng lại hạn chế về chi phí.

Cũng có nhiều phòng khám có chính sách trả góp cho khách hàng, tùy thuộc vào loại mắc cài được lựa chọn. Trong những câu hỏi về niềng răng thì câu hỏi này được khách hàng quan tâm khá nhiều.

4, Có những kiểu niềng răng nào?

Kỹ thuật nha khoa ngày càng phát triển vì thế cũng có nhiều kiểu niềng răng ra đời mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên cho người dùng. Hiện nay, niêng răng đang có các loại sau:

 • Niềng răng mắc cài sứ
 • Niềng răng mắc cài kim loại
 • Niềng răng trong suốt

Mỗi loại có một ưu điểm riêng và có giá khác nhau và cũng áp dụng cho từng kiểu răng khác nhau.

 Mắc cài làm bằng chất liệu sứ kết hợp với dây thun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài, tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển. Mắc cài sứ tiêu chuẩn và mắc cài kim loại tiêu chuẩn chỉ khác nhau về chất liệu mắc cài, còn về cơ chế tạo lực kéo chỉnh nha thì như nhau.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài làm từ thép không gỉ, được gắn lên bề mặt trước của răng. Dây cung (dây chỉnh nha) liên kết với mắc cài tạo lực siết tác động từ từ giúp dịch chuyển răng về vị trí đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Không thể tháo niềng răng trong quá trình điều trị.

Ưu điểm của Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại

Đúng như tên gọi, niềng răng trong suốt được làm từ nhựa y tế trong suốt; với thiết kế dựa trên khuôn răng của bạn để đảm bảo ôm vừa khít răng cho hiệu quả tối ưu.

Ưu điểm của Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt

 Đối với loại niềng răng trong suốt, bạn có thể:

+ Dễ dàng mang và tháo khay trong quá trình niềng răng. Đổi lại, bạn phải đeo niềng trong suốt trong thời gian tối thiểu là 22 tiếng mỗi ngày.

+ Tác động lực tỏa đều lên bề mặt răng, để răng di chuyển vào đúng vị trí.

+ Bạn sẽ cần thay khay niềng 1 lần sau mỗi vài tuần để đảm bảo hiệu quả.

5, Niềng răng bao lâu ???

Thông thường, thời gian niềng răng tối thiểu được chia làm 4 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn I (2-6 tháng): sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm về vị trí chuẩn;
 • Giai đoạn II (3-6 tháng): điều chỉnh trục các răng;
 • Giai đoạn III (6-9 tháng): điều chỉnh khớp cắn, chuyển dịch các răng về vị trí cân bằng;
 • Giai đoạn IV (3-6 tháng): Duy trì răng ổn định, giữ khớp cắn ở vị trí chuẩn và cố định.

Như vậy, để có thể niềng răng trong thời gian tối thiểu là 14 tháng, người bệnh cần phải đáp ứng đồng thời những điều kiện cơ bản sau:

Niềng răng mất bao nhiêu lâu

Niềng răng bao lâu

 • Độ tuổi (khoảng 12-15 tuổi);
 • Tỉ lệ sai lệch khớp cắn thấp, răng lệch lạc ít;
 • Tình trạng hô, móm, răng thưa không nghiêm trọng;
 • Không phải nhổ răng.

Thời gian tối thiểu khi thực hiện niềng răng phụ thuộc vào 5 yếu tố:

 • Độ tuổi
 • Sự phức tạp của răng
 • Tay nghề của nha sỹ
 • Hệ mắc cài
 • Thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng

Thông thường khi đến phòng khám nha khoa bác sĩ sẽ xem răng để thông báo thời gian niềng răng cho bạn. Vì vậy không thể xác định được thời gian cố định khi thực hiện phương pháp niềng răng.

Trên đây là những thông tin trả lời những câu hỏi về niềng răng mà khách hàng hay hỏi nhất khi đến nha khoa. Hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Vinh bạn sẽ được tư vấn chi tiết cụ thể từ phương pháp đến thời gian, chi phí thực hiện, cách chăm sóc răng miệng và các dịch vụ hỗ trợ trả góp khi niềng răng.

Tin tức liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Email us

Zalo