» Dịch vụ » PHẨU THUẬT HÀM HÔ MÓM » Phẩu thuật hàm hô

Phẩu thuật hàm hô

TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN PHẪU THUẬT HÀM HÔ 3D?

Phẫu thuật hàm hô 3D là giải pháp mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn tốt nhất cho những trường hợp sau:

  • Bị hô do xương hàm trên phát triển quá mức
  • Khu vực răng, lợi hàm trên chìa ra, không cân đối so với hàm dưới
  • Bị hô do 2 hàm không đều
  • Bị hô do răng và hàm
  • Khách hàng nào đủ 18 tuổi

Phẫu thuật hàm hô - Công nghệ 3D an toàn, không đau 1Những trường hợp nên phẫu thuật hàm hô 


PHẪU THUẬT HÀM HÔ 3D CÓ TỐT KHÔNG?

Sở dĩ phẫu thuật hàm hô 3D được yêu thích và tin tưởng, bởi nó có các ưu điểm nổi bật sau.

 Hiệu quả cao và duy trì dài lâu

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp hiệu quả nhất trong việc khắc phục tình trạng hô vẩu, mà nguyên nhân là do sự phát triển quá mức của cấu trúc xương hàm. Bằng kỹ thuật Lefort 1 thực hiện can thiệp trực tiếp vào khung xương hàm, điều chỉnh tỉ lệ xương hàm cho thật hợp lý, phẫu thuật hàm hô giúp 2 khớp cắn cân đối, hài hòa, trùng khớp tại vị trí trung tâm khi cắn nhai, đem đến  khuôn mặt thon gọn, khắc phục hoàn toàn tình trạng hô do hàm. Kết quả thực hiện sẽ duy trì trọn đời, đẹp ổn định theo thời gian, không tái phát.

Phẫu thuật hàm hô - Công nghệ 3D an toàn, không đau 2Phẫu thuật hàm hô giúp khuôn hàm cân đối và hài hòa hơn

 Khách hàng có thể xem trước kết quả phẫu thuật

Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp, được thấy hình ảnh hàm và khuôn mặt sau khi phẫu thuật bằng bằng hệ thống máy vectra 3D và phần mềm Vceph 3D. Đây được xem là một trong những ưu điểm nổi bật của phương pháp này, giúp khách hàng chủ động và an tâm hơn, không còn mơ hồ về vết quả sẽ đạt được.

 Phẫu thuật an toàn, không đau đớn

Nhờ ứng dụng máy chụp phim X-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D, Pano Cepha, máy Vectra 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, máy cắt xương siêu âm Aesculap High Speed… giúp việc thực hiện phẫu thuật hàm hô diễn ra chuẩn xác, an toàn, hạn chế xâm lấn, sưng đau và chảy máu tối đa. Hơn thế nữa, trước khi thực hiện khách hàng được gây mê cục bộ và dùng máy cắt cắt xương Aesculap High Speed có độ bén tốt, nên hoàn toàn không đau đớn hay xuất hiện cảm giác khó chịu nào.

Phẫu thuật hàm hô - Công nghệ 3D an toàn, không đau 3Phần mềm phân tích 3D giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị chuẩn xác

 Hồi phục nhanh, không để lại sẹo

Thông thường, toàn bộ quá trình phẫu thuật hàm hô chỉ diễn ra trong khoảng 2-4h tùy vào độ phức tạp. Sau phẫu thuật bạn sẽ lưu lại bệnh viện 24h và sau đó có thể ra vể. Vết thương sẽ lành từ 7-10 ngày và hàm của bạn sẽ dần ổn định trong vòng một tháng. Phẫu thuật hàm hô được làm hoàn toàn trong khoang miệng, không rạch cắt bên ngoài, do đó không để lại sẹo xấu hay bất kỳ dấu vết thẩm mỹ nào.


HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TRƯỚC VÀ SAU KHI PHẪU THUẬT HÀM HÔ TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ

Bằng phẫu thuật hàm hô, Nha Khoa QUỐC TẾ đã giúp hàng ngàn khách hàng có được ngoại hình xinh đẹp, khuôn mặt cân đối, hài hòa và nụ cười tỏa sáng, tự tin  hơn trong cuộc sống. Dưới đây là hình ảnh khách hàng trước và sau phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa QUỐC TẾ:

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa QUỐC TẾ
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 1041


QUY TRÌNH PHẪU THUẬT HÀM HÔ 3D  AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ

 Tại Nha Khoa QUỐC TẾ, để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu nhất cho khách hàng chúng tôi đang tuân thủ nghiêm ngặt quy định của cơ quan y tế cũng như quy trình chuẩn quốc tế với các bước cơ bản sau:

 1/ Thăm khám và chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm

Đầu tiên, bác sĩ thăm khám sơ qua răng miệng của khách hàng. Sau đó, khách hàng được đưa đi chụp máy X quang Cone Beam CT 3D, hệ thống Panorex – Cephalometric. Những thiết bị này sẽ giúp bác sĩ biết chính xác mức độ khiếm khuyết trên khuôn hàm, nguyên nhân gây vấn đề, hệ thống dây thần kinh, tình trạng mạch máu, cấu trúc xương hàm mặt. Đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc phẫu thuật hàm hô có diễn ra an toàn và hiệu quả hay không.

Phẫu thuật hàm hô - Công nghệ 3D an toàn, không đau 4Khách hàng sẽ được chụp phim bằng máy ConeBeam CT 3D hiện đại

Phẫu thuật hàm hô - Công nghệ 3D an toàn, không đau 5Khách hàng sẽ được chụp phim bằng máy Cephalometric

Phẫu thuật hàm hô - Công nghệ 3D an toàn, không đau 6Khách hàng sẽ được chụp phim bằng máy Panorex

 2/ Lên kế hoạch điều trị

Kết quả chụp phim X quang Cone Beam CT 3D, hệ thống Panorex – Cephalometric sẽ được chuyển sang phân tích bằng phần mềm chuyên dụng OMS của Mỹ. Tại đây, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết từng milimet vị trí cắt, tỉ lệ xương cần điều chỉnh, đảm bảo mang đến khuôn mặt hài hòa, thực sự cân đối và hạn chế thấp nhất những biến chứng. Đồng thời, hệ thống phân tích 3D cho phép bệnh nhân nhìn thấy toàn diện hình ảnh của mình sau phẫu thuật hàm hô.

Sau đó, bác sĩ lên kế hoạch điều trị, bao gồm thời gian, kỹ thuật cắt, chi phí… Nếu khách hàng đồng ý sẽ tiến hành phẫu thuật. Ngoài ra, bác sĩ cũng tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng phương pháp, giải đáp mọi thắc mắc liên quan để có thể yên tâm thực hiện.

Phẫu thuật hàm hô - Công nghệ 3D an toàn, không đau 8Bác sĩ giải đáp thắc mắc cho khách hàng trước khi tiến hành phẫu thuật hàm hô

 3/ Tiến hành vệ sinh răng miệng

Bước này là để loại bỏ vi khuẩn có hại xâm nhập vào máu trong khi phẫu thuật. Sau đó bệnh nhân sẽ được lấy dấu mẫu hàm bằng Alginate và đo mặt phẳng nhai bằng giá khớp Quick chuyên dụng để cung cấp thêm đầy đủ số liệu cho ca phẫu thuật hàm hô tiến hành chính xác.

Phẫu thuật hàm hô - Công nghệ 3D an toàn, không đau 9
Bác sĩ đang tiến hành vệ sinh răng miệng loại bỏ vôi răng và điều trị nha chu cho khách hàng

 4/ Xét nghiệm tổng quát

Bạn sẽ được thực hiện các xét nghiệm có liên quan như: xét nghiệm máu, đo huyết áp, đo điện tim… để đảm bảo khách hàng có sức khỏe tốt nhất trước khi phẫu thuật.

 5/ Tiến hành phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa QUỐC TẾ được thực hiện trong phòng phẫu thuật được đảm bảo vô trùng. Trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đảm bảo ca phẫu thuật được an toàn, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo và các biến chứng cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt và dời xương hàm trên với sự hỗ trợ của máy cắt xương siêu âm kỹ thuật số hiện đại, không gây nhiễm trùng, độ chính xác cao, ít gây đau và chảy máu, hạn chế sưng nề sau phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm hô - Công nghệ 3D an toàn, không đau 10Phẫu thuật hàm hô được tiến hành trong môi trường vô trùng khép kín

Tùy theo nguyên nhân gây ra hô mà bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật khác nhau:

–  Hô hàm ở trên: Đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.

–  Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

–  Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Sau khi cắt và dời xương hàm, bác sĩ sẽ cố định xương bằng ốc vít và khâu vết thương lại. Thông thường, toàn bộ quá trình phẫu thuật hàm hô chỉ diễn ra trong khoảng 2 – 4h tùy vào độ phức tạp

 6/ Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi ca phẫu thuật hàm hô kết thúc, bệnh nhân sẽ được chuyển qua phòng hậu phẫu để được bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe. Được thiết kế rộng rãi, trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại cùng đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp sẽ tận tình chăm sóc bạn 24/24h, mang lại sự thoải mái và an tâm cho mọi bệnh nhân.

Tin tức liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Email us

Zalo