» Tin tức » Việc trì hoãn hàn trám răng có nguy hại như thế nào??

Việc trì hoãn hàn trám răng có nguy hại như thế nào??

Hàn trám răng là một biện pháp giúp phục hình và cải thiện răng bị sâu, sứt mẻ, răng thưa,.. bằng cách sử dụng các dụng cụ và vật liệu chuyên dụng để làm đầy những chỗ bị sâu, thiếu thẩm mỹ. Vậy việc trì hoãn hàn trám răng có nguy hại như thế nào? Cùng nha khoa quốc tế tìm hiểu xem bài nó có nguy hại như thế nào nhé!

Hàn trám răng có những ưu điểm tuyệt vời như thế nào?

Là phương pháp thẩm mỹ nha khoa đơn giản, thịnh hành, được mọi người tin tưởng. Hàn trám răng mang đến cho bạn 5 ưu điểm tuyệt vời sau:

  • An toàn đối với sức khỏe

Hàn trám răng sử dụng các vật liệu trám thân thiện với môi trường răng miệng, không gây kích ứng nướu. Đồng thời, hàn trám răng là phương pháp phục hình và cải thiện không cần mài răng; vì thế bạn không cần lo lắng việc bị mất mô răng hay những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau đó (đặc biệt là tình trạng ê, buốt,…)

  • Tính thẩm mỹ cao

Không còn nỗi lo sợ, e ngại mỗi khi cười vì răng của bạn gặp phải những khuyết điểm như trên, hàn trám răng giúp bạn khôi phục lại hình dáng răng ban đầu, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, tăng vẻ đẹp cho răng.

  • Bảo vệ răng tốt hơn

Trám răng được thực hiện bằng cách phủ 1 lớp men bên ngoài, giúp bảo vệ men và cấu trúc của răng thật trước tác động xấu của các thực phẩm, quá trình lên men axit, hoặc sự tấn công của các vi khuẩn,… giúp răng chắc khỏe, ngừa sâu răng hiệu quả hơn.

  • Quá trình thực hiện nhanh chóng không đau

Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại; thông thường quy trình hàn trám răng diễn ra rất nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút. Đồng thời, đây là phương pháp nha khoa đơn giản chỉ tác động đến bề mặt ngoài của răng. Vì vậy, quá trình thực hiện diễn ra bình thường, bạn không cảm thấy đau nhức trong khi thực hiện, tâm lý lo lắng hay sợ hãi là không cần thiết.

  • Chi phí thấp

Hàn trám răng là kĩ thuật nha khoa phổ biến không đòi hỏi yêu cầu quá cao mà vẫn hiệu quả. Vì thế chi phí rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của tất cả mọi người.

Việc trì hoãn hàn trám răng sâu gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng như thế nào?

Sâu răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm suy giảm chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân mà người bệnh có xu hướng trì hoãn, không đến nha khoa điều trị sớm.

Tình trạng sâu răng nếu không hàn trám kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng sau:

  • Hôi miệng: Lỗ sâu trên bề mặt răng tạo điều kiện cho thức ăn đọng lại, vi khuẩn phát triển khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu.
  • Nguy cơ viêm nhiễm : Sâu răng tiến triển phá hủy tổ chức ngà răng, đây là yếu tố thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng. Khi tủy răng bị tổn thương sẽ gây ra những cơn đau nhức dữ dội, nghiêm trọng hơn là chết tủy, nhiễm trùng tủy, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và toàn thân.
  • Mất răng sớm: Răng bị viêm nhiễm hoặc tổ chức sâu đã ăn đến sát chân răng. Lúc này việc điều trị bảo tồn là không thể, bắt buộc phải chỉ định nhổ bỏ răng.
  • Sâu răng lân cận: Nếu chiếc răng sâu không được điều trị, sau một thời gian, tổ chức sâu răng sẽ lây sang các răng bên cạnh.

Để không xảy ra những biến chứng này, ngay khi phát hiện những dấu hiệu ban đầu của sâu răng, bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và điều trị.

 

Tin tức liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Email us

Zalo